Tao Quăng nè or Uvuvwevwevwe Onyetenyevwe Ugwemubwem Ossas

Thợ đụng, đụng đâu làm đó, miễn sao thích là được. 🤌

“Wedsite” không hỗ trợ tính năng comment vì chủ blog là một người lười làm những thứ mình không thích. Tuy nhiên, có bất cứ thắc mắc, thảo luận, trao đổi gì, xin đừng ngại ngần “nổ” ngay vào hộp Telegram phía trên. Toy chưa bao giờ từ chối bất kỳ ai, cũng như chưa bao giờ chỉ seen ai đó trên Telegram. 🚤

Hiện tại, blog này duy trì 2 dạng nội dụng:

  • blog chính (ở homepage), là danh sách các bài viết tốn khá nhiều thời gian, nên lâu lâu mới có bài, đôi khi viết mấy thứ cảm nhận xàm xàm đủ loại chủ đề.
  • til -> cái này tui để trên github, cũng không update thường xuyên mà chủ yếu là thấy cái gì nó hay hay thì vứt cái link để đó lâu lâu coi lại.

Tuy nhiên, tui thấy tui cần làm một cái gì đó nên tui quyết định khởi động một dự án mới gọi là weekly summary. Cái weekly summary này nó sẽ có một số đặc điểm như sau:

  • Cập nhật hàng tuần, thường thì sẽ vào thứ 7.
  • Dạng như til, nhưng là dạng một bài tổng kết (không ngắn như til và không dài như mấy post ngoài homepage)
  • Chủ đề chủ yếu là về kỹ thuật, nhưng là một vấn đề, chủ đề, tasks hoặc cái gì đó tui đã đọc trong tuần, được nói tóm tắt lại trong đâu đó tầm 1000 từ (chắc thế, nhưng ko sâu), lâu lâu là mấy cái cũ tui chợt nhớ ra hoặc tùy hứng có thể yêu cầu tui về 1 chủ đề nào đó.
  • Nhưng khác bọt ở chỗ là sẽ nói theo cảm nhận cá nhân, kiến thức tại thời điểm viết (nên có thể sai) hoặc viết về cách tui làm tại thời điểm viết, tuyệt đối ko nói xạo, ko chém, dở tui nói tui làm dở, kì tui nói kì, lưu plaintext password thì tui nói lưu plaintext (nhưng tui sẽ giải thích tại sao lại như thế hoặc ít nhất là tại sao tui nghĩ tui nên làm vậy).
  • Nếu trong tương lai nếu thấy cách khác hay hơn, tui sẽ quay lại cập nhật (kèm log).
  • Lí do chính là tui thấy người ta hay nói quá hoặc không nói thật một phần, hoặc hay nói xạo về những thứ họ làm quá, thí dụ họ bảo họ xài cái này khủng lắm, cái kia flow đỉnh của chóp hoặc build abc xịn xò lắm, nhưng thực ra họ lại không làm vậy (đi làm nhiều năm tui thấy vậy, câu ở trong chăn mới biết chăn có rận mô tả cái này). Thành ra ở góc độ newbie tui cũng không biết là nên làm thế nào cho đúng hoặc tui confuse quá, liệu cách mình làm “cùi bắp” quá chăng, cách mình làm dở vầy, chắc nói ra người ta cười chết, vô một cộng đồng, nhiều khi tui không dám nói là mình làm vầy, mắc công người ta bảo phèn. Với newbie thì kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế tốt hơn một lời khuyên hoa mĩ, tui trải qua rồi, tui thấy vậy … Nên cái này để giải quyết chuyện đó.
  • Một lý do khác là tui thấy ông Huy mẽo ổng có cái Development Log cũng khá hay ho, nhưng viết theo ngày thì tui không đú nổi nên tui làm cái này, dạng dạng như vậy.